Friday, 07/10/2022 - 23:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS DTNT Mỹ Tú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học cấp THCS” năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 04/4/2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Mỹ Tú, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú đã tổ chức Hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học cấp THCS.

Về dự buổi Hội thảo lần này có Ông Lâm Quốc Cường, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Các thầy cô là thành viên Hội đồng bộ môn Tin học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Ông Lê Thanh Khởi, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Thanh Khởi, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú huyện Mỹ Tú. Các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên và giáo viên giảng dạy môn Tin học đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Hội thảo chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học cấp THCS là nội dung thứ 7 được huyện Mỹ Tú đăng cai tổ chức. Nội dung hội thảo xoay quan các vấn đề như sau: Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học; Thực trạng của việc giảng dạy bộ môn Tin học và một số giải pháp đổi mới phương pháp dạy học môn Tin học ở đơn vị; Kinh nghiệm trong việc đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh ở bộ môn Tin học. Tổ chức giảng dạy tăng cường công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển đạt hiệu quả. Nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất phục vụ dạy học. Dạy học theo chủ đề.

Trong Hội thảo lần này các đại biểu đã được nghe các thầy cô trình bày 4 báo cáo tham luận và 1 video trong đó có 3 tham luận của huyện Mỹ Tú, 1 thạm luận của thị xã Ngã Năm. Và được nghiên cứu thêm 17 bài tham luận trong Kỷ yếu.

Qua hơn một giờ trao đổi thảo luận, với những kinh nghiệm thực tế và bằng tâm huyết trong nghề, các thầy cô đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, nhằm giúp uốn nắn, định hướng con đường học tập của học sinh trong quá trình dạy học môn Tin học. Đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị những khó khăn vướng mắc để Sở GDĐT giải đáp, đưa ra những định hướng thống nhất. Trong thời gian thảo luận Ban tổ chức đã nhận được 9 ý kiến của các thầy cô tham dự Hội thảo.

Phát biểu tại buổi Hội thảo này, ông Lâm Quốc Cường, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã giải số thắc mắc của quý thầy cô giáo. Bên cạnh đó ông cũng đánh giá cao khâu tổ chức, chương trình và nội dung Kỷ yếu  của đơn vị huyện Mỹ Tú. Đồng thời yêu cầu các thầy cô giáo trong thời gian tới phải tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, và phải có lòng nhiệt huyết, yêu nghề, tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất, tổ chức và thực hiện tốt các báo cáo của Dự án tăng cường công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh:
Tác giả: Trang Hoài Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 593
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 1.554
Năm 2022 : 40.157